വഴുതന കഴിച്ചാൽ ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുന്നത് നിരവധി ഗുണങ്ങള്
കേരളത്തിലെ മിക്ക അടുക്കളത്തോട്ടങ്ങളിലും കാണുന്ന പച്ചക്കറിയാണ് വഴുതന. ഇന്ന് ലഭ്യമായിട്ടുള്ള പച്ചക്കറികളില് വളരെ പോഷക സമ്ബന്നമായ വഴുതന പക്ഷെ പല ആളുകള്ക്കും അത്ര പ്രിയമല്ല.
കത്തിരിക്ക, മുട്ടച്ചെടി എന്നൊക്കെ വിളിപ്പേരുകള് ഉള്ള വഴുതനയുടെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങള് പലപ്പോഴും നാം മനസ്സിലാക്കാതെ പോകുന്നു. വിറ്റാമിനുകളും, പോഷകങ്ങളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയതാണ് വഴുതന. വിറ്റാമിന് സി, കെ, ബി, പൊട്ടാസ്യം, കോപ്പര്, കാത്സ്യം, ഫൈബര് എന്നിവയാല് സമ്ബന്നമായ വഴുതനയുടെ ഗുണങ്ങള് എന്തൊക്കെയെന്ന് നോക്കാം.
വഴുതനയില് ഉയര്ന്ന അളവില് ഫൈബര് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതിന്റെ കലോറിയും കുറവാണ്. ഇതൊക്കെ കൊണ്ടുതന്നെ വഴുതന ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്ക്ക് കഴിക്കാവുന്ന ഒരു പച്ചക്കറിയാണ്.
. വഴുതനയില് ഇരുമ്ബിന്റെ സാന്നിധ്യം ധാരാളമായുണ്ട് . അതിനാല് വിളര്ച്ചയെ തടയാന് ഇവ ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്താം.
. എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ സംരക്ഷിക്കാനും വഴുതന സഹായിക്കും. വഴുതനങ്ങയിലടങ്ങിയ ഫീനോളിക് സംയുക്തങ്ങള് എല്ലുകള്ക്ക് ശക്തി നല്കും. ഇവയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കാത്സ്യവും എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്.
. സ്ഥിരമായി വഴുതന കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങള് പറയുന്നു. കലോറിയും കാര്ബോഹൈട്രേറ്റും കുറഞ്ഞ വഴുതന പ്രമേഹരോഗികള്ക്ക് കഴിക്കാവുന്ന ഒരു പച്ചക്കറിയാണ്.
. ഫൈബര് ധാരാളം അടങ്ങിയ വഴുതന ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കും. ഭക്ഷണത്തിലെ പോഷകങ്ങള് കൃത്യമായി ശരീരം ആഗിരണം ചെയ്യാനും വഴുതന സഹായിക്കുന്നു.